Kinh nghiệm thanh lí đồ cũ đúng giá

Nội dung bài viết
Nội dung bài viết

Đồ thanh lí không phải là đồ hư. Đồ thanh lí là đồ vẫn còn giá trị sử dụng nhưng chỉ là người chủ của món đồ đó không có nhu cầu sử dụng mà thôi. Trên thị trường mua bán hiện nay, những mặt hàng đồ cũ thu hút được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là mặt hàng đồ gỗ nội thất cũ. Vậy bạn đã có những kinh nghiệm thanh lí đồ cũ chưa? Nếu bạn đang muốn thanh lí đồ cũ, nhất là đồ gỗ nội thất cũ thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây đâu nhé.

Vì sao thị trường đồ cũ lại thu hút được nhiều sự quan tâm?

Nếu để ý, bạn có thể thấy các mặt hàng thanh lí được rao bán rất nhiều trên các kênh mạng xã hội, trên các website. Từ những mặt hàng đồ cũ có giá trị như đồ nội thất, ti vi, máy tính,… đến các mặt hàng thời trang, phụ kiện. Quan niệm “cũ người mới ta” chính là lí do khiến các đồ cũ thanh lí có giá trị và được tìm mua nhiều hơn bao giờ hết.


Thanh lí đồ cũ luôn thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng

Mua đồ cũ thanh lí sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí kha khá, nhất là những món đồ có giá trị lớn (đồ nội thất,…). Bạn sẽ mua được những món đồ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình mà không phải bỏ ra một số tiền lớn như mua đồ mới. Đặc biệt, món đồ đó vẫn dùng tốt, thậm chí là như mới nữa.

Điểm qua những kinh nghiệm thanh lí đồ (đồ nội thất,…) cũ:

  • Kiểm tra và sữa chữa (nếu cần thiết) đồ nội thất cũ trước khi bán:

Các sản phẩm đồ gỗ nội thất khi thanh lí nhìn chung sẽ không có nhiều hư hỏng gì. Bởi vì đây là mặt hàng có thời hạn sử dụng rất lâu, nếu không nói là trọn đời. Trước khi thanh lí đồ cũ, hãy kiểm tra xem nó có bị trầy xước gì không. Nếu có, hãy sơn sửa chúng lại đi đồ nội thất đó không bị mất nhiều giá trị nhé. Bạn cũng cần kiểm tra để có thể làm tăng độ bền, độ chống ấm chống nước của chúng nhé.


Hãy kiểm tra món đồ cũ của bạn trước khi thanh lí

Đối với các món đồ nội thất bằng kim loại thì bạn cũng nên tân trang lại, nên kiểm tra xem các bộ phận lắp ráp sau một thời gian sử dụng có xảy ra lỗi gì không.

  • Định giá được đồ cũ thanh lí của bạn:

Hàng thanh lí, nhất là đồ nội thất được thanh lí với rất nhiều mức giá khác nhau. Điều này tùy thuộc vào thời gian sử dụng của những món đồ đó. Đa số những người mua sẽ tham khảo giá từ nhiều nguồn khác nhau nên bạn cũng cần làm điều đó trước khi thanh lí đồ cũ của mình. Hãy tham khảo xem những nơi khác họ rao bán đồ thanh lí với những mức giá cả ra sao, cùng với chất lượng đồ cũ của bạn để định được mức giá phù hợp nhé. Thông thường đồ cũ sẽ có giá rẻ hơn đến một nửa hoặc ¾ so với đồ mới.

Cần định giá chính xác món đồ cũ của bạn trước khi thanh lí
  • Cung cấp hình ảnh thanh lí đồ cũ:

Việc cung cấp hình ảnh cũng như các thông tin chi tiết của đồ cũ thanh lí sẽ giúp tiết kiệm thời gian của cả hai bên. Khi chụp hình ảnh đồ cũ thanh lí, đặc biệt là đồ nội thất, bạn cần chụp thật kĩ và thật đẹp làm sao cho bắt mắt nhé. Đặc biệt, hình cảnh thật bắt mắt nhưng cần phải chân thật nữa.

Các thông tin về đồ cũ thanh lí như nguồn gốc, xuất xứ, ưu điểm, nhược điểm, tình trạng sử dụng, công dụng, thời gian mua, thời gian bảo hành,… cũng cần cung cấp thật đầy đủ để khách hàng được biết chi tiết. Có như vậy thì khả năng bán được món đồ đó sẽ cao hơn. Và nếu có thể, bạn hãy quan tâm đến vấn đề đổi trả cũng như chế độ bảo hành của hàng thanh lí cho khách. Điều này cho thấy mức độ tin cậy về món hàng của bạn sẽ được tăng cao.


Cung cấp các thông tin về món đồ của bạn khi thanh lí đồ cũ

Có một lưu ý nhỏ dành cho bạn, đó là khi đăng tin thanh lí đồ cũ trên các trang mạng xã hội, trên các website rao vặt, bạn nhớ để lại thông tin liên hệ của mình. Điều này giúp khách hàng có nhu cầu nhanh chóng liên hệ và mua hàng của bạn hơn.

Bài viết liên quan

038.992.3979